top of page

ฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

อัปเดตเมื่อ 23 ส.ค. 2564


ฟิลเลอร์คางที่ไหนดีการปรับรูปหน้าบริเวณคาง เพื่อแก้ไขปัญหาคางสั้น คางไม่สมส่วนกับใบหน้า หรือเพิ่มเนื้อคางให้ดูเรียบเนียนมนสวยได้รูปเพื่อโหงวเฮ้ง เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันนะคะ วันนี้หมอจะมาอธิบายว่าเราควรเลือกฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี


ฟิลเลอร์คาง คืออะไร


ฟิลเลอร์คาง คือ การเติมสารที่เป็นลักษณะเจลใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และปราศจากเชื้อ เข้าไปในชั้นผิวหนังบริเวณคาง โดยสารที่ใช้ได้อย่างปลอดภัยในปัจจุบัน คือ Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารอุ้มน้ำที่สังเคราะห์ขึ้นมา สามารถสลายตัวได้ตามธรรมชาติ ช่วยเพิ่มปริมาตรให้ผิวบริเวณคาง ทำให้คางดูยาวขึ้น หรือปรับมิติของคางให้เปลี่ยนแปลงได้ฟิลเลอร์คาง ssbclinic

ฟิลเลอร์คืออะไร รู้จักฟิลเลอร์ก่อนตัดสินใจฉีด (คลิกอ่านต่อ)
ฟิลเลอร์คางสามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

 • ปัญหาคางสั้น หรือไม่สมส่วนกับใบหน้าส่วนบน เกิดจากสรีระของใบหน้าที่ไม่สมส่วน ใบหน้าส่วนล่างสั้นกว่าปกติ โดยการเติมฟิลเลอร์คาง จะสามารถเพิ่มปริมาตรของผิวบริเวณคางให้ยาวขึ้น ปรับสรีระของใบหน้าให้ดูสมส่วนขึ้นได้

 • ปัญหาคางบุ๋ม คางเป็นคลื่นเป็นก้อน เกิดจากมีการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณคางทำให้เกิดเป็นคลื่นหรือก้อน โดยการเติมฟิลเลอร์คางจะสามารถแก้ไขปัญหาผิวบริเวณคางให้เรียบเนียนขึ้น มนสวยได้รูป

 • ปัญหาคางสองข้างไม่เท่ากัน เกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อคาง 2 ด้านที่ไม่เท่ากัน โดยการแก้ไขด้วยฟิลเลอร์คางสามารถแก้ไขคางให้สมดุลได้มากขึ้น


ฟิลเลอร์คาง ssbclinic

การเติมฟิลเลอร์คางของผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกันอย่างไร


คางของผู้หญิงที่สวยในมุมมองของหมอ คือ คางที่เพิ่มความโดดเด่นให้แก่ใบหน้า มีความยาวสมส่วน และกลมมน ส่วนคางที่เหมาะสำหรับผู้ชาย คือ คางที่เรียบเนียน และมีความกว้างของคางพอเหมาะกับใบหน้า คางไม่แหลมจนเกินไปจะเพิ่มเสน่ห์ น่ามองให้แก่ใบหน้าสำหรับคุณผู้ชาย
การเติมฟิลเลอร์คางต้องใช้ปริมาณเท่าไร


ปกติการเติมฟิลเลอร์คาง ควรใช้ปริมาณของฟิลเลอร์ 1-2 ซีซี โดยขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละบุคคลนะคะ โดยการปรับรูปคางควรให้คางมีมิติ คางพุ่งออกไปด้านหน้าของกรอบใบหน้าเล็กน้อย และปรับให้คางทั้งสองข้างสมส่วนเท่ากัน และปรับเนื้อคางให้กลมมนเรียบเนียน ช่วยเพิ่มลักษณะที่ดีตามศาสตร์โหงวเฮ้ง ช่วยส่งเสริมโชคด้านสุขภาพที่ดีและความอุดมสมบูรณ์ โดยหมอแนะนำว่าควรแก้ปัญหาร่องน้ำหมากบริเวณมุมปากไปพร้อมกันด้วยนะคะ


ฟิลเลอร์คาง ssbclinic

หลังฉีดฟิลเลอร์คางต้องดูแลอย่างไร


การเติมฟิลเลอร์คาง เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง หากฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสรีระของใบหน้า และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยมีผลข้างเคียงที่น้อยกว่าการผ่าตัดเสริมคาง และไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันต่างๆได้ตามปกติ หมอแนะนำว่าหลังการเติมฟิลเลอร์คางไปแล้ว ควรดูแลดังนี้ค่ะ


 • งดแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางต่างๆ 24 ชั่วโมงหลังฉีด

 • งดการนวดหน้า ขัดหน้า และเลเซอร์ใบหน้า 2 สัปดาห์

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง

 • หากมีรอยเข็มหรือรอยช้ำ สามารถประคบเย็นใน 24 ชั่วโมงแรก

 • หากมีอาการปวดบริเวณคาง สามารถรับประทานยาแก้ปวด พาราเซตามอลได้

 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก 24 ชั่วโมงแรก

 • หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม

 • ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร

 • งดการอยู่ในสถานที่อากาศร้อนจัด งดการอบไอน้ำ หรือซาวน่า


ปรับรูปหน้า ssbclinic

ฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานเท่าไร


การเติมฟิลเลอร์คางจะอยู่ได้ 18-24 เดือน ตามชนิดและระยะเวลาของฟิลเลอร์นะคะ

สำหรับผู้ที่ต้องการเติมฟิลเลอร์คางเพื่อเพิ่มมิติของใบหน้า เพิ่มความโดดเด่น ควรใช้เป็นฟิลเลอร์ Restylane กลุ่ม NASHA รุ่น Restylane Lyft เนื่องจากฟิลเลอร์รุ่นนี้จะมีเนื้อโมเลกุลค่อนข้างใหญ่และมีความกระจายตัวต่ำ ช่วยให้คางมีมิติ เพิ่มความยาวของคางได้อย่างดี

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มปริมาตรของคาง เพิ่มเนื้อคางให้เรียบเนียน กลมมน หมอแนะนำเป็นฟิลเลอร์ Restylane กลุ่ม OBT รุ่น Restylane Volyme หรือ Defyne เนื่องจากเนื้อฟิลเลอร์มีการกระจายตัวที่ดี สามารถอุ้มน้ำเพิ่มปริมาตรในผิวได้มาก และไม่เป็นคลื่นและก้อน ทำให้คางเรียบเนียนมน ได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร (คลิกอ่านต่อ)ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

หมอแนะนำว่าควรเลือกพิจารณาดังนี้ค่ะ

 • สถานที่ฉีด ควรเลือกสถานที่ฉีดที่เป็นสถานพยาบาลเท่านั้นนะคะ ไม่แนะนำให้ฉีดที่บ้านหรือสถานที่อื่น เนื่องจากอาจมีโอกาสการติดเชื้ออักเสบได้ และหากเกิดเหตุอันไม่พึงประสงค์กรณีต่างๆ จะได้แก้ไขอย่างถูกวิธีนะคะ

 • แพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ ควรเป็นแพทย์ผู้มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ และผ่านการอบรมเกี่ยวกับสรีระของใบหน้า และผ่านการอบรมการใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ด้วยนะคะ เพื่อลดโอกาสการเกิดผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ค่ะ

 • ผลิตภัณฑ์ที่ฉีด ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นชนิด HA ฟิลเลอร์ สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ และที่สำคัญต้องผ่านมาตรฐานอย.ของประเทศไทย สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้เท่านั้นนะคะ เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงต่างๆเช่นการอักเสบติดเชื้อจากฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือ การไหลย้วยผิดรูปค่ะ


ฟิลเลอร์ ssbclinic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ นัดหมายปรึกษาได้ทาง

โทร 02-4260096

facebook : https://web.facebook.com/ssbclinic

LINE : https://lin.ee/UFj6Sw8

ดู 220 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page