top of page

3 เหตุผล ที่ควรปรับหน้าผากด้วยฟิลเลอร์

อัปเดตเมื่อ 23 ส.ค. 25643 เหตุผล ที่ควรปรับหน้าผากด้วยฟิลเลอร์

3 เหตุผลที่ควรปรับหน้าผากด้วยฟิลเลอร์

หลายๆท่านอาจจะเคยประสบปัญหารูปหน้าบริเวณหน้าผากที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น หน้าผากที่เคยมีเนื้อนูนเต็มอิ่มเริ่มแบนลง หน้าผากไม่นูนอิ่มเหมือนเดิม หน้าผากมีลอน ร่อง มีริ้วรอยลึก ทำให้หน้าผากดูไม่เรียบเนียน ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในการเปิดหน้าผาก หรือทำให้บุคลิกภายนอกดูเปลี่ยนแปลงไป และส่งผลให้เปลือกหนังตาตกลงได้ค่ะ โดยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นมาจากหลายสาเหตุนะคะ ได้แก่1. การแสดงสีหน้าบริเวณหน้าผากบ่อยๆ


เกิดจากการแสดงสีหน้าแบบเลิกคิ้ว เลิกหน้าผากขึ้นบ่อยๆ จนทำให้กล้ามเนื้อที่ใช้ในการย่นหน้าผากหดเกร็ง จนเกิดเป็นร่องริ้วรอยที่ลึก จนแม้เวลาที่ไม่แสดงสีหน้าก็ยังมีร่องริ้วรอยให้เห็น ทำให้ผิวที่หน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบค่ะร่องและริ้วรอยหน้าผาก ssbclinic

2. การบางลงของกระดูกหน้าผาก ทำให้ผิวบริเวณหน้าผากดูเรียบแบนลง

เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสรีระของโครงกระดูกใบหน้าตามอายุที่มากขึ้น ทำให้สรีระของหน้าผากเปลี่ยนแปลงไปหน้าผากแบนลงจากอายุ ssbclinic

3. การฝ่อลงของผิวบริเวณหน้าผาก

เกิดจากการที่คอลลาเจนและอิลาสตินในผิวลดลงไปตามอายุ ทำให้ความหนาของผิวบริเวณหน้าผากลดลง ทำให้เกิดความหย่อนของผิวบริเวณหน้าผาก และความนูนอิ่มบริเวณหน้าผากลดลงได้ค่ะ


เนื่องจากหน้าผากเป็นจุดที่อยู่บนสุดของใบหน้า เป็นบริเวณที่สะท้อนถึงบุคคลิกลักษณะของเจ้าของหน้าผากได้ ดังนั้นหน้าผากที่สวยงาม ได้รูป ไร้ริ้วรอยจึงเป็นบริเวณที่ดึงดูดสายตาของคนทั่วไป

ปัจจุบันมีวิธีในการแก้ปัญหาเพื่อช่วยให้หน้าผากดูอิ่มฟู ได้รูป และลดร่อง ลอน และริ้วรอยลึกบริเวณหน้าผากได้ เช่นการรักษาด้วยการใช้ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม เพื่อช่วยให้หน้าผากดูอิ่มเต็มขึ้น การลดร่องริ้วรอยที่เกิดจากการย่นหน้าผากด้วยสารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือการทำศัลยกรรมหน้าผากเพื่อแก้ปัญหาทางสรีระที่ผิดรูปไปของหน้าผากได้ค่ะหน้าผากที่นูนเต็มเรียบเนียน ssbclinicโดยวันนี้หมอจะมาอธิบายถึง 3 เหตุผล ที่เราควรจะปรับหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ว่ามีอะไรบ้างนะคะ


เหตุผลที่ 1 คือ การเติมหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ ช่วยให้หน้าผากอิ่มฟู ได้รูปและเรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ


โดยการเติมหน้าผากด้วยฟิลเลอร์จะช่วยให้สรีระของหน้าผากมีการเปลี่ยนแปลงไป โดยฟิลเลอร์จะไปช่วยพยุงผิวชั้นล่างให้ยกขึ้น และช่วยเพิ่มความอุ้มน้ำให้แก่ผิวชั้นบน ทำให้หน้าผากมีความอิ่มฟู เนียนเรียบได้ และสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที และเห็นผลเต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์ หลังจากที่ฟิลเลอร์มีการกระจายตัวในผิว โดยไม่ต้องมีระยะเวลาพักฟื้นหลังการรักษาด้วยฟิลเลอร์หน้าผากทันที ssbclinic

เหตุผลที่ 2 คือ การปรับหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ สามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยของหน้าผาก


เนื่องจากปกติการเกิดริ้วรอยหน้าผาก นอกจากจะเกิดจากการแสดงสีหน้าเมื่อเกิดความสงสัยแล้ว

ในบางท่านการเกิดริ้วรอยที่หน้าผาก อาจจะมีสาเหตุมาจากการทำงานของกล้ามเนื้อ Frontalis ที่ช่วยในการยกหน้าผาก ทำงานเพื่อพยุงเปลือกตาให้สูงขึ้น จากการที่มีการเปลี่ยนแปลงสรีระของใบหน้าทำให้เปลือกตาบนตกลง การเติมฟิลเลอร์ที่หน้าผาก จะช่วยพยุงผิวบริเวณหน้าผากให้ยกขึ้น ทำให้เปลือกตาบนที่ตกลงยกขึ้นได้ จึงช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ Frontalis ที่ช่วยยกเปลือกตานั่นเองค่ะ นอกจากนี้การเติมฟิลเลอร์ยังช่วยให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยให้แก่ผิวบริเวณหน้าผากได้ด้วยนะคะ


เหตุผลที่ 3 คือ การปรับหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ สามารถช่วยปรับโหงวเฮ้ง เพิ่มบุคลิกลักษณะที่ดี


เนื่องจากหน้าผากเป็นจุดบนสุดของใบหน้า การที่หน้าผากไร้ร่องริ้วรอย มีความนูนเรียบเนียนนั้น จะช่วยเพิ่มโชคชะตาที่ดีให้แก่ชึวิต ด้านความสุขสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรืองของชีวิต ตามลักษณะโหงวเฮ้งที่ดีนั่นเองค่ะก่อนและหลังเติมฟิลเลอร์หน้าผาก ssbclinic


การปฏิบัติและดูแลหลังการรักษาด้วยฟิลเลอร์หน้าผาก


  1. งดการนวดหน้า และเลเซอร์ 2 สัปดาห์แรกหลังการเติมฟิลเลอร์หน้าผาก

  2. สามารถนวดคลึงเบาๆหน้าผากบริเวณที่มีการเติมฟิลเลอร์ได้ ในช่วง 2-3 วันแรก เพื่อให้ฟิลเลอร์มีการกระจายตัวที่ดีขึ้น หรือตามคำแนะนำของแพทย์

  3. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ฟิลเลอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  4. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักและหักโหมหลังการเติมฟิลเลอร์หน้าผากไป 24 ชั่วโมงแรก

  5. หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางในช่วง 24 ชั่วโมงแรกหลังการเติมฟิลเลอร์หน้าผาก

  6. ถ้ามีอาการปวด สามารถทานยาแก้ปวด หรือประคบเย็น เพื่อบรรเทาอาการปวดได้

  7. หลีกเลี่ยงการไปสถานที่ร้อนจัดหรือเย็นจัด หลังการเติมฟิลเลอร์ไป 1 สัปดาห์แรก

  8. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังการเติมฟิลเลอร์หน้าผากไป 1 สัปดาห์แรก

  9. ถ้ามีอาการปวดมากผิดปกติ มีอาการมองเห็นผิดปกติ หรือมีรอยแดงคล้ำม่วงที่ไม่ดีขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ควรรีบไปพบแพทย์


โดยปกติแล้วการเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะเห็นผลลัพธ์ได้เต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์แรกหลังการเติมฟิลเลอร์ไปนะคะ ส่วนระยะเวลาที่ฟิลเลอร์จะอยู่ได้ปกติโดยเฉลี่ยคือประมาณ 9-12 เดือน ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ และพฤติกรรมส่วนบุคคลด้วยค่ะ


นอกจากนี้หมอจะแนะนำให้ผู้ที่สนใจจะเติมฟิลเลอร์ด้วยหน้าผาก ควรเลือกสถานพยาบาลที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน แพทย์ผู้ฉีดต้องมีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดผลแทรกซ้อนที่จะเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ และที่สำคัญผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องมีความปลอดภัย โดยหมอแนะนำว่าควรเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถสลายตัวได้ 100% เท่านั้นนะคะ ซึ่งสามารถตรวจสอบเลขที่ผลิตภัณฑ์ได้ และผ่านมาตรฐานการรับรองจากอย.ประเทศไทยค่ะ

รู้จักฟิลเลอร์ ก่อนตัดสินใจฉีด (คลิกอ่านต่อ)แต่ในบางกรณีหลังการเติมฟิลเลอร์หน้าผากไปแล้ว หน้าผากมีอาการคลำได้ก้อน ไม่เรียบเนียน หรือ นูนผิดปกติ สามารถแก้ไขได้ ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ โดยใช้เอนไซม์ Hyaluronidase ช่วยทำให้ฟิลเลอร์ที่หน้าผากเรียบเนียนได้รูปขึ้นค่ะ แต่จะเหมาะสำหรับผู้ที่เติม HA ฟิลเลอร์เท่านั้นนะคะ


เติมหน้าผากแล้ว เป็นคลื่นเป็นก้อนเกิดขึ้นได้อย่างไร ติดตามได้ในคลิปเลยค่ะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ นัดหมายเข้ารับบริการได้ที่

โทร 02-4260096

facebook : https://web.facebook.com/ssbclinic

Line : https://lin.ee/UFj6Sw8
ดู 1,045 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page