โบแต่ละจุด ต้องใช้ปริมาณเท่าไร

อัปเดตเมื่อ 23 ส.ค. 2564


โบท็อก ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า แต่ละจุด ต้องใช้ปริมาณเท่าไร
how much botox ssbclinicโบแต่ละจุด ต้องใช้ปริมาณเท่าไร


การใช้สารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือ โบท็อก ในการลดริ้วรอย หรือ ปรับรูปหน้านั้น เป็นที่แพร่หลายในปัจจุบันนะคะ โดยคุณสมบัติของสารโบท็อก เป็นโปรตีนสกัดจากแบคทีเรียที่ชื่อ Clostridium Botulinum ซึ่งนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์และความงาม


ซึ่งคุณสมบัติที่สามารถลดริ้วรอย ที่เกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อที่แสดงสีหน้าบริเวณใบหน้า และ นำมาลดขนาดกล้ามเนื้อที่มีขนาดโตกว่าปกติ เช่น กล้ามเนื้อบริเวณกราม เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้นั้น จึงเป็นที่นิยมแพร่หลาย เป็นสาเหตุให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยผู้รับบริการสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายมากขึ้น ที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกใช้สารโบทูลินั่มท็อกซิน ดังกล่าว ควรคำนึงถึงความปลอดภัยและได้มาตรฐานเป็นหลัก ก่อนการเลือกที่ราคานะคะ


สวยด้วยโบ ต้องเลือกอย่างไร (คลิกอ่านต่อ)การได้รับสารโบท็อก เพื่อลดริ้วรอยหรือปรับรูปหน้านั้น นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาตรฐานอย. เพื่อความปลอดภัยแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การได้รับปริมาณที่พอดี เหมาะสมนะคะ โดยขั้นตอนในการรักษา แพทย์ผู้รักษาต้องประเมินการทำงานของกล้ามเนื้อ และริ้วรอย รวมถึงบริเวณของปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อคำนวณปริมาณยาที่ต้องใช้ในแต่ละบริเวณให้เหมาะสมก่อนนะคะ เพราะถ้าได้รับปริมาณยาที่น้อยเกินไปก็ทำให้ผลในการลดริ้วรอย หรือลดกล้ามเนื้อไม่เห็นผล หรือเห็นผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ แต่ถ้าได้รับปริมาณมากเกินไปหรือยากระจายมากเกินไปก็สามารถเกิดผลข้างเคียง เช่น หน้าแข็ง ไม่สามารถแสดงสีหน้าได้ หรือ ยาไหลไปบริเวณกล้ามเนื้ออื่นที่ไม่ต้องการ ก็ทำให้ใบหน้าไม่สมดุล หรือการแสดงสีหน้าผิดปกติค่ะbotox ssbclinic


โบท็อกสามารถแก้ไขปัญหาบริเวณใดได้บ้าง และต้องใช้ปริมาณเท่าไร


how much botox ssbclinic

ในรูปแสดงปริมาณของโบท็อก ที่ใช้ในการรักษาริ้วรอย ปรับรูปหน้า โดยเป็นปริมาณยาพื้นฐาน แต่ปริมาณที่ใช้จริงอาจมากกว่า หรือน้อยกว่าปริมาณที่แนะนำได้ ขึ้นอยู่กับริ้วรอย และ กล้ามเนื้อ และปัญหาของผู้รับบริการแต่ละบุคคลค่ะ


การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพผ่านการรับรองมาตรฐาน และปริมาณยาที่พอดี นอกจากจะทำให้เห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่แล้ว ยังสามารถลดโอกาสการดื้อโบท็อกด้วยนะคะ เพราะหากเกิดอาการดื้อโบท็อกแล้ว ผู้รับบริการต้องหยุดรับการรักษาริ้วรอยไปอย่างน้อยเป็นเวลา 1 ปีค่ะ


ไม่อยากดื้อโบ ต้องทำอย่างไร (คลิกอ่านต่อ)การปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ด้วยโบท็อก


botox ssbclinic

botox ssbclinic


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาปัญหาเพื่อปรับรูปหน้าได้ทางช่องทางต่อไปนี้ค่ะ


ดู 1,740 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด