top of page

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ซีซี

อัปเดตเมื่อ 23 ส.ค. 2564

ฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้กี่ซีซี ฟิลเลอร์ใต้ตาเห็นผลเมื่อไร ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วจะบวมกี่วัน หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องทำอย่างไร อยากรู้ติดตามได้กับหมอไก่ในบทความนี้ได้เลยค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ซีซี ssbclinic

การเติมฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในชั้นผิวหนังใต้ดวงตา เพื่อช่วยลดปัญหาร่องใต้ตา ลดริ้วรอย และรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ทำให้ผิวใต้ตาสดใส เรียบเนียน ลดปัญหาใบหน้าที่ดูเหนื่อยล้าจากผิวใต้ตาที่มีร่อง และรอยหมองคล้ำได้ค่ะ โดยสารเติมเต็มที่หมอแนะนำให้ใช้นั้น ควรเป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายตัวได้ 100 % และผ่านมาตรฐานอย.ของประเทศไทยเท่านั้นนะคะ โดยสารเติมเต็มที่มีคุณสมบัติดังกล่าวคือ Hyaluronic acid หรือ HA ฟิลเลอร์นั่นเองค่ะ


รู้จักฟิลเลอร์ก่อนตัดสินใจฉีด (คลิกอ่านต่อ)ฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้กี่ซีซี


ปกติการเติมเต็มใต้ตาด้วยสารเติมเต็ม หรือ HA ฟิลเลอร์นั้น มักจะใช้ปริมาณ 1-2 ซีซี โดยขึ้นอยู่กับปัญหาของรายบุคคลนะคะ โดยเทคนิคการเติมฟิลเลอร์ใต้ตานั้น หลังการวางยาชาแล้ว หมอจะใช้เข็มชนิดทู่ (Blunt Cannula) เพื่อช่วยลดโอกาสที่จะเกิดรอยช้ำ นอกจากนี้ยังช่วยลดผลแทรกซ้อนของฟิลเลอร์ที่จะเกิดกับเส้นเลือดด้วยค่ะ

 • สำหรับการลดริ้วรอยตื้นและรอยหมองคล้ำใต้ตา หมอจะแนะนำฟิลเลอร์ Restylane Vital Light เนื่องจากโมเลกุลของ HA จะมีการกระจายตัวที่ดี ช่วยทำให้ผิวใต้ตาเรียบเนียน ลดโอกาสการเกิดก้อนคลื่นบริเวณใต้ตาได้ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 6-9 เดือน ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของแต่ละบุคคล

 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึกบริเวณใต้ตา โดยส่วนตัวหมอจะแนะนำฟิลเลอร์เป็นรุ่น Restylane Refyne เนื่องจากสามารถเพิ่มปริมาตรผิวบริเวณใต้ตา ซึ่งเป็นผิวที่มีการขยับกล้ามเนื้อบ่อย และฟิลเลอร์สามารถแทรกกระจายในผิวได้ดี ลดโอกาสการเกิดก้อนคลื่นในผิว โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของแต่ละบุคคลค่ะ


ฟิลเลอร์ใต้ตา ssbclinic

ฟิลเลอร์ใต้ตาเห็นผลเมื่อไร


หลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังการฉีด และฟิลเลอร์จะค่อยๆกระจายตัวในผิว ร่วมกับการอุ้มน้ำในโมเลกุล โดยจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์ค่ะ โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรเลือกฉีดกับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ และผ่านการอบรมการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้นนะคะ นอกจากนี้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอย.ประเทศไทย และสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้เท่านั้นค่ะฟิลเลอร์ใต้ตา ssbclinic

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเจ็บไหม


การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหัตถการที่ทำให้เกิดความเจ็บน้อยมาก เนื่องจากก่อนการรักษาจะมีการวางยาชาชนิดแปะ เพื่อลดอาการเจ็บ และการใช้เข็มชนิดทู่ในการเติมเต็ม จะช่วยลดอาการเจ็บจากเข็มได้ค่ะ


ฟิลเลอร์ใต้ตาราคาเท่าไร


โดยปกติการเติมเต็มใต้ตาด้วยฟิลเลอร์ จะมีค่าบริการอยู่ที่ 1x,xxx ต่อ 1 ซีซี ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ค่ะ


หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะบวมกี่วัน


หลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถเกิดอาการบวมได้ 2-7 วันแรกหลังการฉีดนะคะ โดยหากมีอาการบวมมาก สามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม หรือ รับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ กรณีที่มีอาการบวมมากผิดปกติ หรือมีอาการปวดที่ไม่บรรเทาหลังรับประทายาแก้ปวด หรือมีอาการมองเห็นผิดปกติ ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อการรักษาอย่างถูกวิธีนะคะ


ฟิลเลอร์ใต้ตา ssbclinic

ฟิลเลอร์ใต้ตาดีไหม (คลิกอ่านต่อ)ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรปฏิบัติตัวอย่างไร


 • งดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกลุ่มวิตามินอี สารสกัดจากใบแปะก๊วย น้ำมันปลา (Fish Oil) ยาแก้ปวดในกลุ่มแอสไพริน หรือ NSAID ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1 สัปดาห์

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1 สัปดาห์

 • งดการแต่งหน้าบริเวณรอบดวงตา เช่น การทาอายแชโดว์ มาสคาร่า ในวันที่ฉีดฟิลเลอร์

 • งดการใส่คอนแทคเลนส์ ในวันที่ฉีดฟิลเลอร์


หลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรปฏิบัติตัวอย่างไร


 • หลีกเลี่ยงการล้างหน้า แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง 24 ชั่วโมงหลังฉีดฟิลเลอร์

 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหักโหม 24 ชั่วโมงหลังฉีดฟิลเลอร์

 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 • ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือ ปริมาณ 2 ลิตร

 • งดรับประทานอาหารที่มีรสเค็ม และอาหารหมักดอง

 • ถ้ามีอาการปวดสามารถประคบเย็น หรือ รับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลได้

 • หลีกเลี่ยงการนวดหน้า ขัดหน้า เลเซอร์ใบหน้า 2 สัปดาห์

 • ถ้ามีรอยช้ำหรือรอยเข็ม สามารถประคบเย็นได้ 24 ชั่วโมงแรกหลังการฉีด ภายหลัง 24 ชั่วโมงสามารถประคบอุ่นได้

 • หลีกเลี่ยงการอบไอน้ำ หรือ ซาวน่า


ฟิลเลอร์ใต้ตา ssbclinic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ นัดหมายปรึกษาได้ทาง

ดู 4,432 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page