top of page

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร

อัปเดตเมื่อ 23 ส.ค. 2564


Restylane มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane


Restylane เป็นสารเติมเต็มชนิดที่สลายได้ 100% ซึ่งผ่านมาตรฐานอย.ของประเทศไทยและสากลนะคะ โดยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ


Restylane เป็นสารเติมเต็มแบรนด์แรกที่ผลิตขึ้นจากสาร HA (Hyaluronic Acid) ที่ไม่ได้สังเคราะห์มาจากสัตว์ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวีเดน ที่คิดค้นมาตั้งแต่ปี 1980 นะคะ และมีการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์มาเรื่อยๆ จนปี 1996 ก็ได้วางผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อเหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันค่ะ


Restylane จึงมีความปลอดภัยและมีคุณภาพจนถึงปัจจุบันด้วยคุณสมบัติดังนี้ค่ะ


  • เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากสาร HA ที่ไม่ได้สังเคราะห์จากสัตว์เป็นแบรนด์แรก

  • เป็นฟิลเลอร์ที่มีการใช้โดยแพทย์อย่างถูกต้องมากว่า 23 ปี

  • มีการใช้มากกว่า 40 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก

  • มีการศึกษาวิจัยกับคนไข้มากกว่า 6,700 ราย

  • มีข้อมูลการศึกษาวิจัยมากกว่า 320 งานวิจัย และมีการศึกษาในคนไข้จริงกว่า 60 งานวิจัยค่ะ


restylane ssbclinic

Restylane มีกี่แบบ เหมาะกับบริเวณไหนบ้าง


ฟิลเลอร์ Restylane ปัจจุบันจะมี 2 เทคโนโลยี ได้แก่ NASHA และ OBT ค่ะ

  • NASHA เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตมาเพื่อให้ฟิลเลอร์มีคุณสมบัติในการยกผิว เนื้อของฟิลเลอร์จะยกตัวให้ฟูขึ้น แต่มีความยืดหยุ่นน้อย มีการกระจายตัวไปในผิวบริเวณอื่นน้อย เหมาะสำหรับการสร้างใบหน้าให้ดูเด่นมีมิติ มีความสามารถในการทำให้ผิวบริเวณที่เติมฟิลเลอร์ยกขึ้น หรือ Lifting Effect สร้างมิติของใบหน้าได้ดี สามารถนำมาให้ปรับผิวบริเวณโหนกแก้มให้ยกกระชับ ช่วยให้รูปหน้าคมชัดด้วยการเติมผิวบริเวณกรอบขากรรไกร การปรับรูปริมฝีปาก การปรับรูปคาง การลดร่องแก้มหรือร่องน้ำหมาก ที่เกิดจากการฝ่อบางลงของกระดูกใบหน้า


  • OBT เป็นเทคโนโลยีของฟิลเลอร์ที่มีความนิ่มและยืดหยุ่น จะเหมาะสำหรับการเติมผิวให้มีปริมาตรเพิ่มขึ้น จึงเหมาะกับผิวบริเวณที่ต้องการให้มีความอุ้มน้ำมากๆ และยืดหยุ่นได้ดี หรือผิวบริเวณที่มีการขยับหรือแสดงสีหน้าบ่อยๆ จะไม่คลำเป็นก้อน สามารถนำมาใช้เติมเต็มผิวบริเวณแก้มส้ม การเติมปริมาตรเนื้อริมฝีปาก การเติมเต็มขมับและคาง การเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องใต้ตา ที่เกิดจากการฝ่อบางลงของผิวหนัง หรือเกิดจากการขยับแสดงสีหน้าบ่อยๆ


restylane ssbclinic

บริเวณที่สามารถเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ที่ต้องการให้ผิวอิ่มฟู


restylane ssbclinic

คือการเติมเต็มผิวให้ผิวเต่งตึง เปล่งปลั่ง ลดเส้นริ้วรอยที่เกิดจากการขยับ โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวมีการแสดงสีหน้าบ่อยๆ ได้แก่ บริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ริมฝีปาก ร่องน้ำหมาก


บริเวณของใบหน้าที่ต้องการยกผิวและสร้างมิติให้ใบหน้า


restylane ssbclinic

คือ การเติมเต็มผิวให้ช่วยยกกระชับใบหน้า เสริมมิติใบหน้าให้ดูโดดเด่น ไม่เน้นการเพิ่มปริมาตรให้ผิว การเติมเต็มร่องริ้วรอยที่เกิดจากการฝ่อบางลงของโครงกระดูกใบหน้าให้สามารถขยับแสดงสีหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ เช่นบริเวณ โหนกแก้ม คาง แนวขากรรไกร ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก


การเพิ่มปริมาตรให้ผิวอิ่มฟู เพื่อสร้างกรอบหน้าให้สวยงาม


restylane ssbclinic

คือการเติมเต็มเพื่อเพิ่มปริมาตรให้ผิวอิ่มฟู สร้างโครงสร้างของใบหน้าให้สวยงาม สมส่วน ได้รูป เช่นการเติมเต็มบริเวณ ขมับ แก้ม ร่องแก้ม ขากรรไกร ริมฝีปาก และคาง สำหรับผู้ที่ต้องการปรับใบหน้าให้ได้รูปขึ้นตามบริเวณดังกล่าว


ปัจจุบันได้มีฟิลเลอร์ที่ใช้ในการเติมน้ำให้แก่ผิว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น ดูสขภาพดี เรียบเนียน และดูฉ่ำวาวขึ้น โดยแพทย์จะทำการเติมฟิลเลอร์เข้าไปในผิวแบบกระจายทั่วใบหน้า เรียกว่า SKIN BOOSTER เทคนิคค่ะ ซึ่งจะอยู่ในผิวได้ระยะเวลา 4 - 6 เดือน


restylane ssbclinic

Skin booster เทคนิค เพื่อความชุ่มชื้น เรียบเนียนของผิว


restylane ssbclinic

คือการเติมเต็มผิวให้มีความชุ่มชิื้น เปล่งปลั่ง กระจ่างใส ลดริ้วรอยตื้นๆบนผิวหนัง เช่น การลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก รอยตีนกา การเติมแก้มให้เนียนใส การลดร่องตื้นๆบนใบหน้า การเติมเต็มผิวบริเวณลำคอ เนินอก และหลังมือ ให้เรียบเนียน


ก่อนจะตัดสินใจเติมเต็มใบหน้า ด้วยสารเติมเต็มนั้น หมอแนะนำว่า ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน แพทย์ผู้ฉีดเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ และผ่านการอบรมเกี่ยวกับสรีระของใบหน้า และผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ต้องมีความปลอดภัยได้มาตรฐานอย.ของประเทศไทยด้วยนะคะ เพื่อจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการค่ะ


รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาการปรับรูปหน้า ด้วยฟิลเลอร์กับหมอไก่ ได้ทาง


  • โทร : 024260096

  • line id : @ssbclinic

  • facebook : ssbclinic

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page